1,15 triệu xe Honda Accord có nguy cơ cháy

Honda đã ban hành một đợt thu hồi lớn ảnh hưởng đến khoảng 1,15 triệu xe Accord đã đăng ký tại Hoa Kỳ.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng đều được chế tạo từ năm 2013 đến năm 2016. Hãng xe Nhật giải thích, bốn vụ cháy khoang động cơ đã được báo cáo tại Hoa Kỳ, mặc dù may mắn là không ai bị thiệt mang hay chấn thương.

 

Một cuộc điều tra cho thấy nguyên nhân của vụ cháy là bộ cảm biến pin 12 volt, được đặt trên cáp điện âm trong khoang động cơ. Nó theo dõi tình trạng của pin và cảnh báo người lái xe nếu phát hiện ra vấn đề. Cảm biến không được niêm phong đúng cách, vì vậy muối có thể lọt vào cảm biến và gây ra chập điện.

Những chiếc xe bị cháy đều nằm trong khu vực "vành đai muối", nhưng Honda đang thu hồi Accord trên khắp nước Mỹ để đảm bảo an toàn. Công ty sẽ liên lạc với chủ xe ô tô bị ảnh hưởng bằng thư từ cuối tháng này. Họ sẽ cần phải đưa xe đến đại lý Honda gần nhất để kỹ thuật viên kiểm tra cảm biến.

Nếu cảm biến hoạt động không bình thường, các đại lý sẽ khắc phục sự cố tạm thời bằng cách dán keo vào cảm biến để tránh muối xâm nhập vào. Một cảm biến mới sẽ được lắp đặt ngay khi Honda nhận được các bộ phận cần thiết, có thể mất một khoảng thời gian do số lượng lớn xe ô tô bị ảnh hưởng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.