34.000 xe BMW, Rolls-Royce bị thu hồi trên toàn cầu

Tập đoàn BMW đã ban hành lệnh thu hồi ảnh hưởng đến gần 34.000 xe trên toàn cầu.

Công ty giải thích những chiếc xe nằm trong diện thu hồi được trang bị một bộ cảm biến túi khí bị lỗi, nguyên nhân là do lỗi phần mềm trong quá trình sản xuất. Kết quả là, dữ liệu không chính xác sẽ được gửi đến đơn vị điều khiển túi khí trong trường hợp của va chạm từ phía trước và phía sau. Điều đó có nghĩa là các túi khí có thể không hoạt động một cách phù hợp, làm tăng nguy cơ chấn thương hoặc tử vong.

 

Chiến dịch thu hồi này bao gồm khoảng 33.600 xe BMW 7 Series, BMW 5-Series GT, và Rolls-Royce Ghost được sản xuất từ tháng 12 năm 2011 đến tháng 6 năm 2012. Khoảng 650 chiếc xe nữa cũng nằm trong chiến dịch vì mặc dù chúng đã được sửa nhưng bộ phận thay thế lại bị lỗi.

BMW không chia nhỏ số lượng thu hồi theo quốc gia, vì vậy chúng tôi không biết có bao nhiêu chiếc xe trang bị cảm biến túi khí bị lỗi ở Việt Nam.

Chủ sở hữu của xe bị ảnh hưởng sẽ được BMW thông báo nhưng hãng chưa cung cấp thời gian chính xác. Chủ xe cũng có thể tìm hiểu chiếc xe của họ có bị ảnh hưởng bởi vấn đề này không bằng cách liên hệ với một trung tâm dịch vụ BMW.

Công ty Đức sẽ thay thế các cảm biến túi khí miễn phí, quá trình thay thế dự kiến ​​sẽ mất ba giờ, và cung cấp một chiếc xe cho mượn nếu cần thiết.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.