Alpine ra mắt màn hình cảm ứng đầu tiên với Apple CarPlay không dây

Để iPhone của bạn trong túi mà vẫn tận hưởng tất cả các tính năng hữu ích của CarPlay.

Apple CarPlay cung cấp một cách dễ dàng để ghép nối các phương tiện truyền thông trên điện thoại của bạn với hệ thống giải trí của xe. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm chính của hệ thống là iPhone phải được cắm vào hệ thống thông qua dây cáp. Alpine là công ty đầu tiên giải quyết vấn đề này với việc ra mắt đầu thu iLX-107 giá 900 USD.

 

Màn hình cảm ứng 7 inch kết hợp với Apple CarPlay qua tín hiệu Wi-Fi 5 gigahertz. Sau khi thiết lập ban đầu, đầu thu sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào iPhone nằm trong phạm vi. Tất cả các tính năng của CarPlay vẫn có sẵn, bao gồm sử dụng điện thoại, nhắn tin, phát nhạc và chỉ đường. Các lệnh thoại của Siri cũng hoạt động.

 

ILX-107 cũng có một đầu vào để cắm các thiết bị khác, và nó cũng chấp nhận một camera phía sau mặc dù camera được bán riêng. Các tính năng bổ sung khác như Maestro iDatalink cho phép đồng hồ của một chiếc xe được chọn xuất hiện trên màn hình.

Mong rằng các nhà sản xuất ô tô sớm bắt đầu cung cấp kết nối CarPlay không dây. Ví dụ, Harman đã phát triển một cách để làm điều đó thông qua kết hợp giữa Wi-Fi và Bluetooth. Công ty nói rằng nó sẽ ra mắt lần đầu tiên trong một "chiếc xe hơi sang trọng của Đức", và hình ảnh quảng cáo cho thấy công nghệ  hoạt động trong một chiếc BMW.

Apple hiện đang nghiên cứu cách làm cho người dùng an toàn hơn trong khi lái xe với iPhone. Ví dụ: tính năng mới trong iOS 11 là chế độ Không làm phiền khi lái xe kích hoạt khi điện thoại ở trong xe (và CarPlay không được kết nối). Nó tắt tiếng thông báo đến và không cho phép tài xế gửi tin nhắn văn bản.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.