Android Auto cập nhật ứng dụng cho cả xe cũ

Mặc dù 50 hãng xe hiên đang cung cấp Android Auto hàng trăm mô hình mới nhưng những người hiện đang sử dụng xe cũ vẫn không thể truy cập vào công nghệ điều khiển thân thiện này. Nhưng điều này sẽ thay đổi.

Google vừa tung ra một bản cập nhật mới cho Android Auto cho phép sử dụng trực tiếp thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh, chứ không phải là hệ thống thông tin giải trí của xe. Điều này có nghĩa là bất cứ ai có điện thoại thông minh chạy Android 5.0 trở lên đều có thể truy cập Android Auto và tận hưởng đầy đủ chức năng của nó.

 

Giao diện cơ bản tương tự có thể khởi động tự động trên điện thoại thông minh khi nó kết nối với hệ thống bluetooth của xe hoặc kích hoạt bằng tay. Khi đó, các ứng dụng quen thuộc của Android Auto sẽ sẵn sàng, bao gồm Pandora, Spotify và iHeart Radio. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn rảnh tay.

Nhược điểm chính của ứng dụng so với hệ thống Android Auto đầy đủ là ở hầu khắp các nước Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, chạm vào điện thoại khi lái xe là bất hợp pháp. Điều này về mặt kỹ thuật có nghĩa là tài xế phải dừng xe để tương tác với các ứng dụng, thay vì chỉ đơn giản lựa chọn thông qua màn hình thông tin giải trí của xe.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.