Apple mua lại McLaren?

Theo thông tin từ tờ báo uy tín Financial Times, gã khổng lồ công nghệ Apple đang đám phán mua lại McLaren.

Hãng tin này cho hay, Apple đã tiếp cận McLaren Technology Group, trong đó bao gồm McLaren F1, McLaren Automotive và McLaren Applied Technology.

 

Trích dẫn ba nguồn tin thông báo về các cuộc đàm phán, Financial Times cho rằng hai bên đã bắt đầu một thỏa thuận có thể dẫn đến tiếp quản toàn bộ hoặc đầu tư chiến lược.

Sự quan tâm của Apple đối với McLaren có khả năng liên quan đến kế hoạch chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô giống như cách nó đã làm thay đổi thị trường điện thoại thông minh.

Apple đã nghiên cứu xe điện tự lái nhiều năm nay và nhiều suy đoán gần đây cho thấy rằng nó sẽ gia nhập vào ngành công nghiệp này bằng cách hợp tác với một nhà sản xuất xe hơi hiện tại chứ không phải đi một mình.

Tờ Financial Times cho rằng McLaren Technology Group có thể có giá trị từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ bảng Anh vì chỉ riêng McLaren Automotive đã có doanh thu 450 triệu bảng vào năm ngoái.

McLaren đã nhanh chóng phủ nhận thông tin trên. Một phát ngôn viên đã nói rõ rằng không có cuộc đàm phán liên quan đến một kế hoạch đầu tư:

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng McLaren không có cuộc thảo luận nào với Apple về bất kỳ sự đầu tư tiềm năng nào”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.