Apple thử nghiệm xe tự lái

Công nghệ tự lái do Apple phát triển của đang có bước tiến lớn khi bang California đã cho phép hãng này được phép thử nghiệm xe tự lái.

Hãng tin Autonews đã phát hiện một bản cập nhật gần đây trên trang web của Sở Ô tô California cho thấy Apple là hãng mới nhất trong một dòng dài các công ty sản xuất ô tô và công nghệ được cấp phép thử nghiệm xe tự lái.

 

Apple hiện tham gia vào một nhóm bao gồm BMW, Honda, Ford, General Motors, Mercedes, Tesla và Volkswagen cũng như đối thủ Google.

 

Apple đang giữ kín kế hoạch của mình nhưng công ty trước đó đã thông báo cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia rằng công ty đang "đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu về máy móc và tự động hoá". Ngoài ra, Apple liệt kê Bosch là một trong những nhà cung cấp của hãng. Thực tế Bosch cũng có giấy phép thử nghiệm xe tự lái tại California.

 

Tham vọng ô tô của Apple vẫn là một nguồn gây tranh cãi vì các thông tin trước đây đều cho rằng công ty đang nghiên cứu phát triển xe điện công nghệ cao có tên mã Project Titan. Gần đây hơn, tin đồn cho thấy, công ty này đã thu hẹp lại kế hoạch và đang phát triển các công nghệ lái tự động để bán cho các công ty khác.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.