Aston Martin cạnh tranh với Rolls-Royce bằng Lagonda

Aston Martin muốn tiếp cận phân khúc sang trọng bằng một cách khác biệt.

Aston Martin đang có kế hoạch ra mắt lại thương hiệu Lagonda mang tính biểu tượng để nhắm đến những người mua trong phân khúc sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.

 

Aston chủ yếu đại diện cho những chiếc xe hiệu suất, do đó, ông chủ của công ty, Andy Palmer, đã yêu cầu nhóm của ông tiếp cận phân khúc sang trọng bằng cách khác.

Palmer giải thích trong một cuộc phỏng vấn với trang web Motoring Australia: "Hướng đi của tôi cho Marek Reichmann [giám đốc thiết kế Aston] là xem Rolls-Royce là mẫu mực của sự sang trọng. Đó là hạng nhất trong chiếc Boeing 777 - to lớn và thoải mái, chúng tôi không thể cạnh tranh với họ. Cho tôi Concorde - tốc độ nhanh nhất; chiếc xe tốt nhất trong số xe nhanh nhất".

Ông khẳng định một chiếc sedan và SUV sẽ là mũi nhọn của Lagonda khi trở lại. Chưa có thiết kế nào được hoàn thiện, nhưng mô hình cao cấp sẽ không đơn giản chỉ là một phiên bản sang trọng hơn của DBX mà Aston sẽ bắt đầu xây dựng tại xứ Wales trước khi kết thúc thập kỷ này.

Các mô hình Lagonda sẽ có thể sử dụng nền tảng nhôm được phát triển nội bộ còn động cơ và các thành phần cơ học khác có thể được chia sẻ qua các mô hình khác nhau. Tuy nhiên, thiết kế nội/ngoại thất sẽ là đặc trưng riêng của thương hiệu.

Thành viên đầu tiên của dòng sản phẩm Lagonda mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu thập kỷ mới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.