Aston Martin DB10 Spectre đạt giá 3,5 triệu USD

Aston Martin DB10 đã đạt được mức giá đấu cuối cùng ấn tượng: 2,4 triệu bảng Anh (tương đương 3,5 triệu USD) tại nhà đấu giá Christie ở London, đánh bại ước tính ban đầu chỉ hơn 1 triệu USD.

 

DB10 nổi bật trong bộ phim James Bond mới nhất, Spectre, đánh dấu một nửa thế kỷ hợp tác từ khi mẫu xe DB5 mang tính biểu tượng đầu tiên xuất hiện trong Goldfinger.

Chiếc xe bán đấu giá là chiếc DB10 duy nhất được chào bán công khai, và là một trong chỉ 10 chiếc từng được sản xuất. Mỗi chiếc xe DB10 đều được sản xuất thủ công bởi một đội ngũ thợ thủ công và kỹ sư tại trụ sở Gaydon của Aston tại Anh. Hầu hết chúng đã được sử dụng để quay phim, ngoại trừ hai chiếc để trưng bày.

Mặc dù chỉ phục vụ đóng phim nhưng DB10 vẫn được trang bị động cơ V8 4,7 lít có khả năng giúp chiếc coupe đạt tốc độ lên đến 306km/h. Không có chiếc DB10 nào được chứng nhận sử dụng cho đường phố, do đó người chiến thắng trong phiên đấu giá vừa qua sẽ chỉ giữ chiếc xe trong góc khuất của một bộ sưu tập xe.

Số tiền thu được từ việc bán đấu giá sẽ được tặng cho quỹ Médecins Sans Frontières (Bác sĩ không biên giới).

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.