Aston Martin DB5 hiếm có giá 1 triệu USD

Một chiếc Aston Martin DB5 trước đây thuộc sở hữu của một hoàng tử Ba Tư đã được tung ra thị trường với mức giá đáng kinh ngạc là 799.995 bảng Anh (khoảng 1 triệu USD).

Được bán tại Classical Hexagon ở Bắc London, chiếc DB5 có màu sơn xanh Goodwood Green cực hiếm và được Hoàng tử Sadruddin Aga Khan mua vào năm 1986.

 

Khan đã mua Aston để lái ở Thụy Sĩ. Sau khi khôi phục và giữ nó cho đến tháng 2 năm 1998, ông bán nó cho một cư dân khác tại Geneva. Người chủ này giữ nó trong 16 năm nữa cho đến khi Hexagon mua lại vào năm 2015.

 

Kể từ đó, đại lý đã phục hồi hoàn chỉnh chiếc xe, bao gồm cả sơn lại màu gốc Goodwood Green ban đầu cũng như trang trí lại nội thất với da Connolly bản gốc và bộ thảm Wilton màu be.

 

Chuyên gia Aston Martin Pugsley và Lewis đã chăm sóc động cơ 6 xi lanh thẳng hàng 4,6 lít của DB5, xử lý để cho phép nó chạy bằng nhiên liệu không chì. Nó cũng có một bộ ly hợp mới cùng với vành xe 15-inch crôm và lốp Avon Radial.

 

Chủ tịch của Hexagon, ông Paul Michaels, nói: "Đây rõ ràng là một trong những chiếc Aston Martin DB5 đẹp nhất đang được bán trên thế giới. Nó không chỉ được khôi phục tỉ mỉ, mà còn có một chủ sở hữu cũ uy tín. DB5 trong tình trạng và với xuất xứ như vậy thực sự là rất hiếm. Đây là một cơ hội tuyệt vời để mua một biểu tượng động cơ thực sự của người Anh."

Một lịch sử dịch vụ đi kèm với chiếc xe, bao gồm một bản danh mục từ nhà máy và tất cả các hóa đơn chi tiết việc khôi phục năm 1986 và khôi phục hoàn chỉnh của Hexagon.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.