Aston Martin thu lợi nhuận kỷ lục chỉ nhờ DB11

Mặc dù không có chiếc SUV nào trong dòng sản phẩm của mình nhưng ước mơ trở thành một cầu thủ lớn trong phân khúc xe sang của Aston Martin đang bắt đầu thành hiện thực.

Giống như Porsche đang làm bây giờ, Aston Martin có kế hoạch tấn công các đối thủ cạnh tranh bằng cách thu hút những người giàu có, cung cấp tùy chọn chọn sang trọng cho mọi phân khúc, bao gồm SUV, hybrid, xe điện, siêu xe thể thao,... Tuy nhiên, báo cáo tài chính mới nhất cho nửa đầu năm 2017 chỉ ra rằng đội hình hiện tại cũng không tệ.

 

Aston Martin đang phải vật lộn nhưng tiếp tục với những mô hình mới đầy hứa hẹn. Chiếc xe mới duy nhất hiện nay là DB11, một mẫu xe du lịch lớn mang nét đặc trưng đã làm Aston Martin. Với DB11, Vulcan giới hạn, và Valkyrie sắp tới, Aston Martin đã thành công trong việc lập kỷ lục mới cho lợi nhuận nửa đầu năm 2017. Doanh thu đã tăng 94% lên 410,4 triệu euro với lợi nhuận trước thuế đạt mức 21,1 triệu euro.

 

Không khó để tìm ra lợi nhuận đến từ đâu. Nhìn vào số lượng sản xuất và doanh số bán hàng sẽ cho thấy rằng doanh số đã tăng 67% lên 2.439 xe, được thúc đẩy không nhỏ bởi chiếc DB11 coupe.

 

Andy Palmer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Aston Martin, nói: "Aston Martin đang đẩy mạnh tài chính với lợi nhuận trước thuế quý thứ ba liên tiếp. Hiệu suất cải thiện phản ánh nhu cầu ngày càng tăng cho mô hình DB11 mới, cũng như cho các loại xe phiên bản đặc biệt và những lợi ích liên tục từ kế hoạch chuyển đổi Second Century của chúng tôi.

 

Aston Martin đã làm tốt chỉ với một mô hình trong kế hoạch để tiết lộ bảy mô hình trong vòng bảy năm, tương lai của nhà sản xuất ô tô là rất tốt. Đây là một bước tiến xa của Aston Martin so với thập kỷ trước, khi công ty không thể thu về lợi nhuận mặc dù là một nhãn hiệu sang trọng nổi tiếng và danh mục sản phẩm hấp dẫn.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.