Aston Martin Vulcan công suất “khủng”

Aston Martin đã tiết lộ phiên bản giới hạn Vulcan trước khi ra mắt công chúng trong tuần tới tại Geneva Motor Show.

Được thiết kế để sử dụng trên đường đua, Vulcan sở hữu động cơ V12 7,0 lít hút khí tự nhiên đã được điều chỉnh để gửi hơn 800 mã lực đến các bánh sau thông qua hộp số sáu tốc độ tuần tự và một bộ vi sai hạn chế trượt. Chiếc coupe được trang bị một hệ thống treo pushrod và một số trợ lái điện tử có thể được điều chỉnh hoặc tắt hoàn toàn khi cần thiết.

 

Vulcan được chế tác hoàn toàn bằng sợi carbon nhưng Aston Martin đã không tiết lộ trọng lượng chính xác.

 

Aston không ngần ngại thừa nhận rằng Vulcan mang ngôn ngữ thiết kế sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mô hình sắp tới của hãng trong những năm tới. Chiếc coupe có thiết kế cơ bắp với phần phía trước thấp, đèn pha LED mỏng, một lưới tản nhiệt rộng, đèn hậu LED hình boomerang và một bộ khuếch tán không khí lớn. Bánh xe hợp kim mười chấu 19-inch và một cánh gió sau cỡ lớn.

 

Bên trong, Vulcan có cụm đồng hồ kỹ thuật số đầy đủ, hai ghế xô và một trung tâm điều khiển rất lớn. Gần như tất cả các công tắc đã được đặt trên vô lăng đáy phẳng.

 

Chủ xe Vulcan sẽ có thể tham gia một khóa học lái xe toàn diện được thiết kế để giúp họ giải phóng hết tiềm năng của động cơ V12 một cách an toàn. Giảng dạy bởi các tay đua giàu kinh nghiệm như người chiến thắng Le Mans Darren Turner, khóa học sẽ diễn ra tại các đường đua nổi tiếng thế giới ở châu Âu và một phần của khóa học sẽ được giảng dạy trên một mô phỏng đua xe chuyên nghiệp. Chủ sở hữu sẽ được đào tạo lái những chiếc xe kém mạnh mẽ hơn như Vantage S và One-77 trước khi bước lên Vulcan 800 mã lực.

 

Chỉ 24 chiếc Aston Martin Vulcan sẽ được xây dựng và chúng tôi cho rằng một số đã có chủ. Thông tin giá cả sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.