Audi A8 – Xe sản xuất đầu tiên có thể tự lái cấp 3

Sau khi ra mắt tại Barcelona hồi mùa hè vừa qua, thế hệ mới Audi A8 đã được đưa đến Frankfurt Motor Show 2017 để ra mắt công chúng thế giới.

Audi A8 cung cấp sự vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh như BMW 7-Series và Mercedes-Benz S-Class. Đó là một hệ thống lái tự động cấp 3, đầu tiên của loại hình này trên thị trường.

 

Tính năng công nghệ cao giúp người lái xe có khả năng tập trung vào các hoạt động khác trong giao thông đông đúc cũng như trên đường cao tốc, quản lý gia tốc, lái và phanh, trong khi vẫn có thể giải quyết một số tình huống khó khăn, chẳng hạn như một chiếc xe khác cắt ở phía trước.

 

Tuy nhiên, tài xế sẽ không mong đợi có một giấc ngủ ngắn phía sau vô lăng, bởi vì nếu AI Traffic Jam Pilot phát hiện rằng tài xế nhắm mắt trong một thời gian dài, nó sẽ cảnh báo họ tiếp tục lái xe, và nếu bỏ qua, chiếc xe sẽ dừng lại hoàn toàn trong làn đường của nó.

 

Những người đến tham quan gian hàng của thương hiệu Audi tại Frankfurt sẽ không được trải nghiệm hành động tự lái, nhưng họ sẽ thấy phong cách tiến hóa được lấy cảm hứng từ Prologue Concept 2014.

 

Giá của chiếc Audi A8 2018 ở Đức là 90.600 Euro (108.366 USD), trong khi phiên bản cao cấp hơn, thêm hậu tố "L", có thể có giá từ 94.100 Euro (112.521 USD).

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.