Audi A8L Extended: limousine 6 cửa siêu sang

Một khách hàng giàu có ở châu Âu đã ủy quyền Audi sản xuất một mẫu limousine độc bản sáu cửa, được đặt tên là Audi A8L Extended. Chiếc xe được công ty phát triển trong suốt một năm vừa qua.

Audi A8L Extended có chiều dài 6,36 mét và nằm trên chiều dài cơ sở 4,22 mét - cả hai con số này đều tăng lên 1.09m so với A8L tiêu chuẩn của nhà máy. Nhờ cấu trúc chủ yếu bằng nhôm, A8L Extended có trọng lượng 2.418 kg, tăng 400kg so với A8L tiêu chuẩn.

 

Để kết hợp tất cả sáu cửa ra vào và một mức độ sang trọng chưa từng thấy trước đây trên một chiếc A8, Audi đã mở rộng chiều dài của chiếc xe bằng các phần nhôm kéo dài ngưỡng cửa bên và đường hầm trung tâm.

 

Với sự giúp đỡ của vách ngăn kép phía sau giữa các khoang hành khách và khoang hành lý, cùng với các thanh nhôm nhôm chéo và ống cho mui xe, Audi tuyên bố rằng độ cứng xoắn và uốn của A8L Extended "gần như ngang tầm" với A8L tiêu chuẩn.

 

Để đảm bảo rằng đường mui xe và cửa sổ thẳng và chuyên nghiệp, tất cả mọi thứ từ cột A trở lại đã thay đổi đáng kể.

Bên trong, A8L Extended cso 6 ghế điều chỉnh điện tử và bọc da màu be Valcona. Tách biệt ghế ngồi ở những hàng ghế thứ hai và thứ ba là một giao diện điều khiển trung tâm lớn, trong đó, tích hợp tủ lạnh và hệ thống thông tin giải trí. Mui xe được lắp một tấm kính dài 2,4 mét với rèm chắn nắng cho mỗi hàng ghế.

 

Mặc dù với kích thước to lớn như vậy, A8L Extended A8L nên được trang bị động cơ v8 hoặc W12 nhưng dưới nắp ca-pô lại là động cơ tăng áp 3.0 lít V6 nối với một hộp số tám tốc độ tự động và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Với công suất 228kW và mô-men xoắn 440Nm, A8 sáu cửa được cho là có thể chạy từ 0-100km/h trong 7,1 giây và đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử 250km/h. Xe sử dụng vành hợp kim 19 inch và hệ thống phanh tương tự Audi S8.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.