Audi A9 E-tron 2020 - Đối thủ của Tesla Model S

Có tin đồn rằng Audi đang có kế hoạch để khởi động một mô hình A9 trong vòng một vài năm tới.

Trong năm 2016, thương hiệu Đức đã xác nhận rằng một mô hình hoàn toàn mới sẽ sử dụng tên A9 đang được phát triển và sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020. Mặc dù kế hoạch này thiên về việc tạo ra A9 như một chiếc coupe bốn cửa lớn hơn nhưng Audi đã quyết định phát triển một chiếc sedan điện sẽ cạnh tranh với Tesla Model S.

 

Dự kiến được giới thiệu là mô hình “cao cấp nhất có thể trong phân khúc A8", A9 sắp tới đã được xem trước dưới dạng concept E-tron Quattro tại Frankfurt Motor Show 2015. Tin rằng thiết kế bên ngoài sẽ tương tự, trong khi động cơ sẽ là sự tiến hóa của hệ thống truyền lực trên mẫu concept. A9 E-tron cũng sẽ chia sẻ công nghệ với Q6 E-tron SUV sắp tới.

Cả hai chiếc xe đều nằm trong chiến lược mới của Audi nhằm tăng số lượng xe điện trong dòng sản phẩm. Hãng xe Đức muốn có 3 xe điện vào năm 2020, và đó sẽ là A3, A9, và Q6 E-tron. Sau đó, xe điện sẽ mở rộng chiếm khoảng 25% dòng sản phẩm của hãng vào năm 2025. Hầu hết chi tiết về A9 E-tron đều chưa có, nhưng E-Tron Quattro cũng cung cấp những gợi ý nhất định.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.