Audi, BMW, Daimler mua HERE của Nokia

Audi, BMW, Daimler đã hoàn tất các giao dịch với Nokia về bộ phận giải pháp lập bản đồ HERE.

 

Thỏa thuận này đã được công bố hồi tháng Tám và bây giờ bộ ba nhà sản xuất ô tô Đức đã hoàn tất việc mua lại bộ phận kinh doanh lập bản đồ và địa điểm HERE của Nokia. Các cổ đông mới hứa sẽ giữ HERE độc lập và "cho phép hoạt động kinh doanh liền mạch hàng ngày". Hơn nữa, cả ba công ty còn mở cửa để cho các nhà đầu tư mới tham gia giúp doanh nghiệp phát triển. 

Hiếm khi cả ba hãng xe lớn Audi, BMW, Daimler cùng tham gia làm việc chung một dự án, nhưng cả ba biết vai trò của HERE trong công nghệ lái xe tự trị tương lai. Giải pháp lập bản đồ tập hợp dữ liệu từ hơn 80.000 nguồn và hàng tỷ điểm thăm dò trên cơ sở hàng ngày. Với một cơ sở dữ liệu toàn diện phát triển nhanh chóng như vậy, HERE sẽ cho phép ba hãng uy tín Đức thúc đẩy sự phát triển của công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến. Những công nghệ này cuối cùng sẽ phát triển để tạo ra chiếc xe hoàn toàn tự động lái trên đường.

Ngay bây giờ có hơn hai triệu xe của Audi, BMW và Daimler sử dụng dịch vụ HERE, nhưng con số này sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tới do kết quả hợp tác mới. HERE có khoảng 6.500 nhân viên trên toàn thế giới và tất cả ba hãng hứa hẹn sẽ tiếp tục công việc kinh doanh độc lập và đạt được tốc độ tăng trưởng hữu cơ. Ngoài ra, quan hệ đối tác chiến lược và mua mới cũng đang trên chương trình nghị sự để tăng ảnh hưởng của HERE trong thế giới bản đồ số.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.