Audi, BMW, Daimler phát triển mạng di động 5G

Dự án mới sẽ phát triển, thử nghiệm và thúc đẩy các giải pháp truyền thông cho kết nối di động.

Ba đối thủ truyền kiếp trong phân khúc ô tô cao cấp sẽ cùng hợp tác để tạo nên 5G Automotive Association (Hiệp hội Ô tô 5G) với mục tiêu phát triển, thử nghiệm và thúc đẩy các giải pháp thông tin liên lạc, hỗ trợ tiêu chuẩn hóa và tăng tốc khả năng thương mại và thâm nhập thị trường toàn cầu.

 

Audi, Daimler và BMW sẽ "đáp ứng các nhu cầu kết nối di động và an toàn đường bộ của xã hội chẳng hạn như ứng dụng kết nối với lái xe tự động".

Chúng ta đang tiếp cận sự ra đời của mạng di động 5G thế hệ tiếp theo, được dự kiến ​​sẽ xử lý khối lượng dữ liệu nhiều hơn, kết nối nhiều thiết bị hơn, làm giảm đáng kể độ trễ, mang lại độ tin cậy cấp độ mới. Ba hãng xe Đức tin rằng kết nối 5G có thể "hỗ trợ tốt hơn các nhiệm vụ quan trọng để lái xe an toàn hơn" và "sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng cường thông tin liên lạc giữa xe với mọi thứ và các giải pháp kết nối di động."

Các hoạt động chính của Hiệp hội mới bao gồm:

- Xác định và hài hòa các trường hợp sử dụng, yêu cầu kỹ thuật và chiến lược thực hiện.

- Hỗ trợ thiết lập các tiêu chuẩn và quản lý, cấp giấy chứng nhận và các quy trình phê duyệt.

- Giải quyết yêu cầu công nghệ trên xe chẳng hạn như kết nối không dây, an ninh, bảo mật, xác thực, kiến ​​trúc đám mây …

- Chạy dự án đổi mới và phát triển các giải pháp tích hợp, thử nghiệm khả năng tương tác, các thí điểm có quy mô lớn và triển khai thử nghiệm.

Audi, BMW và Mercedes-Benz sẽ làm việc cùng với các hãng viễn thông khổng lồ như Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm Incorporated về dự án mới.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.