Audi hứa hẹn xe tự lái vào năm 2021

Audi đã hứa sẽ ra mắt một chiếc xe hoàn toàn tự lái vào năm 2021. Các nhà sản xuất khác với mục tiêu tương tự là BMW, Ford, Mercedes-Benz, Nissan, Tesla và Volvo.

Chiếc xe tự lái của Audi sẽ là một chiếc xe nhỏ thành phố được sản xuất với số lượng hạn chế và rất có thể chỉ sử dụng thử nghiệm chứ không phải là để bán trực tiếp cho công chúng. Audi đầu tiên đã gợi ý một chiếc xe nhỏ cho thành phố với sự ra mắt của mẫu concept Urban tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm 2011.

 

Audi đã được giao nhiệm vụ phát triển công nghệ tự lái cho Tập đoàn Volkswagen. Vào tháng 3, hãng đã thành lập một đơn vị độc lập Autonomous Intelligent Driving, tập trung vào việc phát triển công nghệ này, được gọi là Pilot Driving.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không phải đợi cho đến năm 2021 để nhìn thấy một xe Audi với khả năng tự lái. Vào tháng 6, Audi sẽ giới thiệu chiếc sedan A8 được thiết kế lại. Đây sẽ là mô hình đầu tiên cung cấp khả năng tự lái xe cấp 3, có nghĩa là trong một số tình huống, chiếc xe sẽ có thể tự điều khiển được, cung cấp cho người lái xe một trải nghiệm rảnh tay, rảnh mắt. Ngoài những tình huống này, người lái xe sẽ phải tiếp quản việc lái xe.

 

Xe tự lái của Audi vào năm 2021 chắc chắn sẽ là chiếc xe cấp 4. Điều này có nghĩa là xe sẽ có thể tự xoay xở trong những tình huống nhất định, nhưng ngoài những tình huống đó, chiếc xe sẽ có thể tự lái an toàn đến điểm dừng xe nếu người lái xe không phản hồi. Đây là điểm khác biệt chính đối với xe tự lái 3. Một chiếc xe tự lái cấp 5 là mục tiêu cuối cùng. Đây là chiếc xe có thể tự kiểm soát trong mọi tình huống, do đó không cần tài xế.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.