Audi muốn cạnh tranh với Maybach

Ngạc nhiên bởi nhu cầu cho dòng xe sedan sang trọng nhất của Mercedes-Benz, Audi đang xem xét một chiếc xe mới nằm trên A8 L để có thể cạnh tranh với Maybach.

Stefan Knirsch, giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi cho biết: "Sự thành công của phiên bản chiều dài cơ sở kéo dài của S-Class đã khiến chúng tôi tự hỏi về việc liệu có thể kinh doanh trong phân khúc này trong tương lai".

 

Hiện tại công ty chỉ cung cấp A8 tiêu chuẩn và A8 L (chiều dài cơ sở kéo dài), nhưng đối thủ của Mercedes-Benz hiện đang bán biến thể Maybach và Pullman bên cạnh hai phiên bản sedan S-Class.

 

Audi đã giới thiệu nhiều lần các phiên bản giới hạn để xem xét phản ứng của khách hàng về một phiên bản siêu cao cấp tiềm năng nhằm sản xuất hàng loạt. A8 L Extended là một ví dụ, nó là chiếc A8 dài nhất, có ba hàng ghế ngồi và sáu cửa. Thay vì tập trung vào chiều dài, A8 L Chauffeur Edition (ảnh) có cabin phía sau sang trọng hơn với hai ghế điều chỉnh điện.

 

Extended là mẫu xe độc bản sản xuất cho một khách hàng châu Âu, trong khi Chauffeur Edition được giới hạn chỉ năm chiếc được bán tại Nhật Bản. Cả hai đều được ra mắt công khai hoành tráng, cho thấy Audi có thể đã thử nghiệm một mô hình sản xuất hàng loạt.

 

Dù thế nào thì mô hình này phải mất vài năm nữa mới đi vào sản xuất và chỉ khi Audi tin rằng nó có thể cạnh tranh với  thương hiệu Maybach độc quyền của Mercedes-Benz.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.