Audi phát triển mui xe năng lượng mặt trời

Audi đang hợp tác với chuyên gia tế bào năng lượng mặt trời Hanergy của Trung Quốc để phát triển mui năng lượng mặt trời cho xe điện.

Hãng xe Đức có kế hoạch sử dụng pin mặt trời màng mỏng trong cấu trúc mui kính toàn cảnh để giúp chạy hệ thống điều hòa không khí hoặc lò sưởi ghế ngồi. Cuối cùng, hầu như toàn bộ bề mặt mui sẽ được phủ bằng pin mặt trời.

 

Công ty cho biết: "Điện mà chúng tạo ra sẽ chảy vào hệ thống điện của xe hơi và có thể cung cấp cho hệ thống điều hòa không khí hoặc lò sưởi ghế ngồi – điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi hành trình của một chiếc xe điện".

Audi tuyên bố năng lượng mặt trời cuối cùng có thể được sử dụng để trực tiếp sạc pin hệ thống điện của xe điện.

Nhiều công ty khác hiện cũng đang nghiên cứu các tế bào năng lượng mặt trời có hiệu quả hơn 25% so với tế bào thương mại.

Panasonic đầu năm nay tiết lộ một tấm ốp năng lượng mặt trời cong được sử dụng cho Prius Prime plug-in hybrid. Bao phủ gần toàn bộ nóc xe, tấm ốp này cung cấp tối đa chỉ 180 watt - một phần nhỏ năng lượng được cung cấp bởi bộ sạc xe điện điển hình. Pin đã cạn kiệt sẽ cần ít nhất một tuần các ngày có nắng để sạc đầy hoàn toàn chỉ qua tấm pin mặt trời.

Audi vẫn chưa chính thức xác nhận kế hoạch sản xuất mui xe năng lượng mặt trời.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.