Audi phát triển trạm sạc không dây

Audi đang đi đầu trong công nghệ sạc không dây với một hệ thống sạc đang được phát triển và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

 

Công nghệ sạc không dây hoạt động bằng cách sử dụng trường điện từ xoay chiều từ các tấm nền tạo ra một dòng xoay chiều trong cuộn dây thứ cấp của chiếc xe qua khoảng trống không khí nhỏ. Điều này cho phép một bộ đổi nguồn AC/DC trên xe biến đổi từ AC sang DC để sau đó cung cấp cho hệ thống điện cao áp.

Công nghệ sạc không dây phiên bản đầu tiên của Audi sử dụng nguồn cung cấp hiện 16A để sản xuất 3.6kW sử dụng sạc cảm ứng, nhưng một hệ thống 11Kw mạnh hơn sẽ sớm ra mắt ngay sau đó.

 

Audi dự kiến hệ thống 3.6kW sẽ hoạt động ngay tại nhà của chủ xe, trong khi phiên bản 11Kw có thể được cài đặt trong ngành công nghiệp nặng và dọc theo đường lộ.

Mặc dù hệ thống hiện đòi hỏi tài xế phải điều khiển tấm sạc của xe thẳng hàng trên tấm sạc ở  sàn nhưng phiên bản trong tương lai sẽ cho phép tài xế ra khỏi xe và sử dụng một điện thoại thông minh để tự động định vị xe ở một nơi lý tưởng trên các tấm sạc.

Các khe hở không khí nhỏ giữa các tấm sạc và thân vỏ xe không làm nhiễu điện các thiết bị xung quanh và hoàn toàn an toàn khi không sử dụng, vì vậy nó có thể được đặt trực tiếp trên sàn garage khi không sử dụng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.