Audi, Porsche đồng phát triển động cơ V6, V8 mới

Động cơ V6 và V8 mới do hai nhãn hiệu xe Đức cùng nhau phát triển sẽ xuất hiện trong nhiều xe sắp ra mắt của tập đoàn Volkswagen.

Audi đã tham gia một dự án kỹ thuật với công ty anh em Porsche cùng thuộc tập đoàn Volkswagen để phát triển một dòng động cơ xăng V6 và V8 tăng áp mới.

Các động cơ kiểu mô-đun sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng một cấu ​​trúc 90 độ tiêu chuẩn, công suất mỗi xi lanh 500cc. Động cơ V6 sẽ có dung tích tiêu chuẩn 3,0 lít trong khi động cơ V8 tăng lên đến 4,0 lít. Dung tích dự kiến ​​sẽ được mở rộng. Audi có thể sẽ sử dụng kiến ​​trúc cho một động cơ 2,5 lít Atkinson V6, thay thế cho động cơ 2,0 lít TFSI hiện đang sử dụng trong A4.

Dòng động cơ mới có thể ​​sẽ có mặt trên thị trường với bộ tăng áp chạy bằng khí xả truyền thống, tuy nhiên thiết kế sẽ thích ứng với bộ tăng áp điện trong những năm tiếp theo. Tập đoàn Volkswagen là một trong số các công ty luôn thúc đẩy cho các công nghệ mới, hứa hẹn loại bỏ tình trạng turbo lag tại vòng tua máy thấp.

Được phát triển dưới tên mã “KoVoMo”, các động cơ mới dự kiến ​​được sử dụng trên hầu hết các nhãn hiệu thuộc VW Group bao gồm Audi, Bentley, Porsche và VW.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.