Audi, Porsche đồng phát triển nền tảng thế hệ tiếp theo

Tập đoàn Volkswagen đã thông báo rằng Audi và Porsche sẽ cùng phát triển kiến ​​trúc xe hơi thế hệ tiếp theo.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi nhiều tờ báo đưa tin hai thương hiệu đã tham gia vào một cuộc nội chiến về phát triển xe điện của tập đoàn VW.

 

Việc đấu đá nội bộ được cho là leo thang khi nhà sản xuất ôtô cố gắng cắt giảm chi phí sau vụ xì-căng-đan phát thải diesel.

Sáng kiến ​​hợp tác phát triển sẽ tập trung vào điện khí hóa, 'số hóa' và tự lái. Các giám đốc hứa hẹn thương hiệu sẽ giữ lại các đặc tính cá nhân của họ mặc dù sử dụng kiến ​​trúc chung.

Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume cho biết: "Chúng tôi sẽ hợp tác với bất cứ nơi nào có ý nghĩa. Nhưng chúng tôi cũng sẽ rất cẩn thận để duy trì sự khác biệt giữa các thương hiệu của chúng tôi. Porsche luôn là một chiếc Porsche, và nó sẽ vẫn như vậy trong tương lai."

Nhà sản xuất ô tô Đức chỉ ra rằng sự hợp tác nội bộ không có gì mới, vì Audi, VW và Porsche đã làm việc chặt chẽ trong nhiều năm để phát triển các mẫu SUV.

Các thương hiệu sẽ công bố chi tiết cụ thể về quan hệ đối tác sâu sắc của họ trong những tháng tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.