Audi ra mắt đèn laser trên R8 Exclusive

Công nghệ đèn pha Laser của Audi cuối cùng đã được thiết lập để đi vào sản xuất tại Mỹ nhưng chỉ vài chục khách hàng.

Đèn pha laser ban đầu sẽ được giới hạn ở R8 V10 Plus Exclusive, một phiên bản đặc biệt giới hạn ở mức chỉ 25 chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, tin vui là công nghệ mới này sẽ dần dần được áp dụng cho các mô hình khác.

 

Mỗi đèn pha tích hợp một mô-đun bằng laser có chứa bốn điốt laser công suất cao, phát ra một ánh sáng màu xanh ở bước sóng 450 nm. Các chùm tia chiếu sáng một bộ chuyển đổi phosphor và cung cấp ánh sáng màu trắng tinh khiết. 

Đèn laser đóng vai trò là một chùm pha phụ chỉ kích hoạt trong điều kiện nhất định ở tốc độ cao hơn 64km/h. Cấu hình này chiếu một chùm sáng rộng và thấp phía trên chùm pha LED tiêu chuẩn.

 

Đáng tiếc, chùm pha laser này thiếu hệ thống mờ tiên tiến của công nghệ đèn pha Matrix Laser của Audi hiện đang được phát triển. Hệ thống mờ này sử dụng một gương siêu nhỏ chủ động điều chỉnh chùm sáng để không làm chói mắt lái xe đi ngược chiều.

Thật không may cho khách hàng Mỹ, công nghệ đèn pha matrix không tuân thủ các quy định cũ của liên bang, do đó R8 tại Mỹ không có đèn pha Matrix LED.

 

Chỉ có 25 chiếc R8 Plus Exclusive sẽ được sản xuất, với giá khởi điểm là 230.450 USD (đã bao gồm 1250 USD cước vận chuyển).

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.