Audi RS Q8 sắp thành hiện thực

Sau khái niệm Q8 Sport, chúng ta đã có một dấu hiệu mới cho thấy Audi đang chuẩn bị một phiên bản hiệu suất cao của mẫu SUV lớn.

Danh mục SUV của Audi tiếp tục phát triển sau khi hãng giới thiệu Q2 ở tầng dưới cùng của “chuỗi thức ăn”. Hãng xe có trụ sở tại Ingolstadt hiện đang nghiên cứu dự án Q8 cao cấp nhất. Chiếc xe sẽ được xuất hiện trong kế hoạch sản xuất năm tới và công ty đã gợi ý về phiên bản RS bằng cách giới thiệu mẫu concept thể thao Q8 (ảnh).

 

Và bây giờ, chúng tôi đã có một gợi ý khác cho thấy Audi Sport đặt dấu ấn lên chiếc SUV lớn. Đó là hồ sơ bảo vệ bản quyền thương hiệu "RS Q8" đã được đăng ký ngày hôm qua với Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu và hiện đang được kiểm tra.

Nếu bạn vẫn không tin rằng danh mục RS sẽ được mở rộng, giám đốc của Audi Sport Stephan Winkelmann đã thừa nhận nhiều mẫu SUV của hãng sẽ nhận huy hiệu RS trong những năm tới. Ông đã tiếp tục xác định nhu cầu về SUV ngày càng tăng nhanh và công ty có logo bốn vòng tròn mong muốn tận dụng xu hướng này. Nghiên cứu thị trường do Audi thực hiện đã chỉ ra rằng giữa SUV RS và siêu xe R8 mạnh hơn, nhiều người quan tâm hơn đến SUV RS.

Không giống như dòng sản phẩm Q7 với phiên bản cao cấp nhất là SQ7 diesel, Q8 sẽ may mắn với một động cơ xăng. Một phiên bản V6 4.0L có vẻ là dự đoán an toàn, và nó cần phải có khoảng trên 600 mã lực được chuyển đến hệ thống Quattro AWD thông qua hộp số tự động.

Để được thấy tận mắt RS Q8 “bằng xương bằng thịt”, khách hàng sẽ phải chờ đến khoảng năm 2019. Bên cạnh việc bổ sung Q8 trong cấp tiêu chuẩn và RS, Audi cũng đang chuẩn bị Q4 dự kiến ​​ra mắt trước cuối thập kỷ này. Một cặp crossover điện E-Tron cũng sẽ ra mắt trước năm 2020.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.