Audi SUV blitz sẽ mang tới Q2, Q8 và một chiếc SUV điện

Sau chiếc Q2 Land, Audi kế hoạch sẽ đưa một chiếc Suv chạy điện vào thị trường năm 2018.

Việc ra mắt chiếc Q2 Crossover kích cỡ nhỏ gọn tại triển lãm Geneva motor show tuần tới sẽ không phải là lần đầu tiên hay bước cuối cùng của Ingolstadt trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Chiếc Q2 này rất có thể sẽ giúp Audi trở thành đối thủ đáng gườm trong cạnh tranh thị phần với Mercedes-Benz GLA-Class.

Audi dự kiến sẽ tung ra Q8 vào năm 2019 nhằm cạnh tranh với BMW X6 và Mercedes-Benz GLE-Coupe . Audi kỳ vọng, Q8 được thừa kế những ưu điểm vượt trội của mẫu coupe Audi Prologue và một phần từ chiếc Q7 mới ra đang được ưa chuộng tại Mỹ và sẽ bứt phá ngoạn mục để bám đuổi hai mẫu xe đang rất nổi của hai người đồng hương.

Với Audi, việc tập trung vào dòng crossover và SUV không phải là điều gì mới mẻ, trong khi dòng sản phẩm này đã có những tụt hậu so với những đối thủ khác trong làng xe châu Âu. Như vậy, thành công của Audi rốt cuộc vẫn phụ thuộc vào dòng xe SUV phong cách coupe được dự đoán sẽ chiếm được cảm tình và nhu cầu từ khách hàng trong 3 năm tới – một điều mà những đối thủ khác trong ngành thời trang ô tô chắc chắn sẽ cảm thấy lo lắng.

Trước khi ra mắt Q8, Audi dự định tung ra một chiếc SUV chạy bằng điện vào năm 2018. Vị trí của chiếc SUV giấu tên này chỉ đứng dưới Q7 về kích cỡ và sẽ được Audi áp dụng công nghệ và phong cách e-tron quattro concept đã được ra mắt tại Frankfurt motor show vào mùa thu năm ngoái.

Chiếc xe mang hơi hướng và kích cỡ đặc trưng của Q5- ba động cơ: Một lái các bánh xe phía trước và hai lái xe hai bánh sau –được trang bị năng lượng ắc quy từ 95 kWh. Chạy bằng điện hoàn toàn nên chiếc xe này có thể đi được 310 dặm (km???) sau khi sạc 50 phút. Audi kì vọng rằng với phiên bản này, Audi sẽ đưa vào Tesla mẫu X để có một chiếc SUV hybrid và chạy bằng năng lượng hydrocarbon.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.