Audi tiết lộ cấu trúc carbon, nhôm của A8

Audi đã trình bày chi tiết về cấu trúc hỗn hợp tiên tiến sử dụng để chế tạo chiếc sedan thế hệ mới A8.

Các kỹ sư phân tích từng thành phần để xác định xem nó có thể được làm bằng nhôm, thép, cacbon hoặc magiê. Lần đầu tiên, tất cả bốn vật liệu khác nhau đã được lựa chọn cho thân vỏ.

 

Công ty cho biết việc kết hợp các vật liệu khác nhau đòi hỏi phương pháp gia cố độc đáo, có tính đến phản ứng khác nhau của từng thành phần với nhiệt hoặc ứng suất trong quá trình xây dựng và vận hành.

 

Nhà sản xuất cho hay: "Đôi khi, chỉ có keo dính mới có thể làm được. Nhưng khi điều này xảy ra, một thiết bị siêu âm được sử dụng để xác định liệu lượng chất kết dính thích hợp đã được áp dụng ở vị trí cần thiết và đây cũng là công nghệ cao".

 

Ngoài việc giảm trọng lượng, các phương pháp xây dựng hiện đại được cho là có một vài lợi ích hữu hình khác cho A8 thế hệ thứ tư. Không gian nội thất đã được tăng lên và một tấm ốp carbon toàn bộ phía sau khoang hành khách góp phần tạo nên 1/3 toàn bộ độ cứng của xe.

 

A8 thế hệ tiếp theo sẽ được công bố lần đầu tiên vào cuối năm nay tại Frankfurt.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.