Audi tiết lộ concept mới tại Los Angeles Auto Show 2014

Mẫu concept mới sẽ là một chiếc coupe bốn cửa lớn và không chỉ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới của Audi mà còn là tiền đề của A9.

Xe Audi chưa bao giờ được ưa chuộng hơn hiện nay với doanh số bán hàng của thương hiệu đã tăng 10,5% trong năm nay sau kỷ lục năm 2013 và đội ngũ quản lý doanh số bán hàng tự tin sẽ đạt hơn 1,7 triệu chiếc vào cuối năm nay. Nhưng không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, Audi đang hướng đến sản phẩm trong tương lai. 

Thương hiệu với bốn vòng tròn sẽ cung cấp một cái nhìn về tương lai bằng một mẫu concept tại Los Angeles Auto Show 2014 trong tháng 11. 

Mẫu concept này sẽ đặt ra chiến lược thiết kế của giám đốc thiết kế Audi Marc Lichte mới nhậm chức tại Audi vào cuối năm ngoái. Lichte là một cựu chiến binh của Tập đoàn Volkswagen và chịu trách nhiệm cho việc thiết kế  Golf cũng như Passat mới nhất ra mắt ở nước ngoài. 

Ngôn ngữ thiết kế mới được cho là một sự tiến hóa của các chủ đề Audi hiện nay, đồng thời phản ánh kỹ thuật tiên tiến là nền tảng của dòng sản phẩm của Audi. Tuy nhiên, mẫu concept vẫn sẽ có lưới tản nhiệt cũng như đèn pha laser và nếp gấp sắc nét dọc theo thân xe đặc trưng của Audi. 

Làm cơ sở cho mẫu concept này sẽ là nền tảng MLB Evo mới nhất. Đây sẽ là phiên bản lớn nhất của nền tảng này, sẽ xuất hiện trong A8 thế hệ tiếp theo và A9 nếu chiếc xe được chấp thuận cho sản xuất. 

Audi không phải là hãng duy nhất xem xét phát triển một chiếc coupe bốn cửa lớn. Tại Paris Auto Show diễn ra vào tháng tới, Infiniti sẽ trưng bày Q80 Inspiration, dự kiến là nghiên cứu thiết kế của một chiếc coupe thông thường cũng như coupe bốn cửa. Và đây cũng sẽ là mẫu xe cao cấp nhất của thương hiệu sang trọng Nhật Bản.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.