Audi tiết lộ công nghệ khung gầm mới của A8

Audi đã tiết lộ thêm một chút về công nghệ sẽ xuất hiện trên A8 ra mắt vào tháng tới.

Dự kiến sẽ xuất hiện tại các phòng trưng bày vào năm tới như một mô hình năm 2019, A8 tái thiết kế sẽ tự hào về cấu trúc đa vật liệu, hệ thống điện 48 volt, hệ thống hybrid nhẹ tiêu chuẩn và hệ thống tự lái giúp tài xế rảnh mắt, rảnh tay. Vàm bây giờ chúng ta có một số chi tiết về công nghệ khung gầm của xe.

 

Một trong số đó là một hệ thống treo hoạt động được cung cấp bởi hệ thống điện 48 volt của xe. Thông qua một loạt các bộ phận bao gồm bánh răng, bộ truyền động và đòn bẩy, hệ thống có thể vận hành trên 800 lb-ft trên hệ thống treo tại mỗi bánh xe.

Các cảm biến, bao gồm một camera quét mặt đường 18 lần/giây, gửi dữ liệu đến hệ thống treo mà trong một thời gian ngắn có thể tạo ra lực cần thiết để chống lại rung động và dao động trong khi di chuyển. Tất cả được điều khiển bởi một máy tính được gọi là Electronic Chassis Platform. 

Hệ thống treo cũng có khía cạnh an toàn. Nếu hệ thống cảnh báo va chạm của chiếc xe phát hiện thấy một va chạm với tốc độ hơn 24km/h, hệ thống treo sẽ nâng thân xe lên khoảng 3,1 inch trong vòng nửa giây. Lý do là để vị trí các điểm tác động ở những điểm mạnh nhất, đó là các ngưỡng cửa và cấu trúc sàn. Kết quả là áp lực trên người trong xe được giảm xuống đến 50% so với một tác động phụ khi cơ thể không được nâng lên.

Một công nghệ khung gầm khác xuất hiện trên A8 sẽ là dẫn động bánh sau. Ở tốc độ cao hơn, giống như trên đường cao tốc, dẫn động bánh sau tăng cường sự ổn định, trong khi ở tốc độ thấp hơn, nó giúp cải thiện sự chuyển động. Nó cũng làm cho động tác đậu xe dễ dàng hơn khi không cần phải lái. Nhờ công nghệ này, vòng tròn quay của A8 được thiết kế lại nhỏ hơn cả Audi A4.

Audi A8 được sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 tại triển lãm ô tô Frankfurt năm 2017.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.