Audi tiết lộ động cơ 2,0 lít “hiệu quả nhất”

Audi chuẩn bị giới thiệu một động cơ xăng 2,0 lít TFSI mới, được cho là hiệu quả nhất trong hạng mục động cơ cùng dung tích.

Động cơ thế hệ tiếp theo này sử dụng một "nguyên tắc đốt sáng tạo" làm cho nó "đặc biệt hiệu quả" trong khi vận hành thực tế.

Các chi tiết khác vẫn chưa rõ ràng nhưng động cơ tăng áp mới sẽ được giới thiệu cùng với Q7 e-tron 3.0 TDI quattro tại Vienna Motor Symposium trong ngày hôm nay, 08/05. 

Động cơ xăng 2,0 lít TFSI mới tinh tế hơn so với động cơ được trang bị cho Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro - công bố tại Thượng Hải Motor Show. Trong cả phiên bản Q7 tiêu chuẩn và hybrid xăng, động cơ này được điều chỉnh để sản sinh 252 mã lực và mô-men xoắn 273 lb-ft.

Hãng xe Đức cũng đang nghiên cứu việc đưa công nghệ cảm ứng điện cưỡng bức vào xe sản xuất. Máy nén chạy bằng điện sẽ được trang bị một hệ thống điện 48V, gắn với một máy phát điện mới đóng vai trò như là một máy phát điện và một phanh động cơ để giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu. Vẫn chưa rõ động cơ TFSI 2.0 thế hệ mới có ứng dụng một trong hai hoặc cả hai công nghệ hay không.

Giám đốc phát triển hệ thống truyền động Dr. Stefan Knirsch của Audi cho hay: "Chúng tôi thường xuyên giới thiệu công nghệ lái mới [ở Vienna Motor Symposium] từ năm 2009. Nổi bật là động cơ bốn xi-lanh TFSI với phun xăng trực tiếp và tăng áp, đã trở thành một động cơ thành công trên toàn thế giới sau khi được giới thiệu vào năm 2007. Những cải tiến mà hiện nay chúng tôi trưng bày tại Vienna sẽ bổ sung thêm vào thành công này."

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.