Bang & Olufsen mang dàn âm thanh độc đáo cho Audi A8 mới

Với 23 loa, trong đó có 4 loa được thiết kế đặc biệt tương đương với chiều cao xe, hệ thống âm thanh tiên tiến Bang & Olufsen 3D sẽ có mặt trên Audi A8 thế hệ mới.

Một trong những điều mới lạ mà nó mang lại là làm cho âm thanh 3D có sẵn lần đầu tiên ở phía sau xe. Ngoài ra, cài đặt âm thanh có thể dễ dàng tùy chỉnh thông qua điều khiển cảm ứng MMI, hoặc bằng cách sử dụng máy tính bảng rời trong bảng điều khiển phía sau trung tâm.

 

Audi lần đầu tiên giới thiệu âm thanh 3D cho đội hình sản phẩm của mình từ năm 2015 trên thế hệ mới nhất của SUV Q7. Tuy nhiên, A8 sẽ có hai loa lắp trong cột A và hai thanh bên trên ghế phía sau, cung cấp trải nghiệm âm thanh vòm đầy đủ.

 

Bộ khuếch đại 1.920 Watt sử dụng bộ xử lý tín hiệu số để tạo âm thanh 3D, tạo ra ít nhiệt thải và nhiều đầu ra âm thanh. Âm thanh 3D sử dụng một thuật toán mà Audi phát triển cùng với Viện Fraunhofer ở Erlangen, sử dụng các bản ghi âm stereo hoặc 5.1 để tính toán thông tin cho chiều thứ ba và xử lý nó cho bốn loa ba chiều 3D.

 

Wolfram Jahn, người tham gia phát triển  hệ thống âm thanh của Audi A8 mới ngày từ đầu, giải thích: “Việc tích hợp loa vào đúng nơi trong xe là chìa khóa dẫn tới 80% chất lượng âm thanh. Chúng cần được gắn chặt chẽ nhất có thể, vì vậy chúng tôi đã cố định loa siêu trầm ở phía sau, được làm bằng polymer gia cố bằng sợi carbon nhằm mục đích cô lập các loa khỏi thân vỏ và ngăn chặn mọi rung động khỏi lan truyền. "

 

Trong chiếc Audi A8 hoàn toàn mới, Bang & Olufsen hiện chịu trách nhiệm cung cấp cả Hệ thống Âm thanh Nâng cao cũng như Hệ thống Âm thanh Cao cấp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.