Bentayga Diesel - mô hình động cơ diesel đầu tiên trong lịch sử Bentley

Bentley đã công bố một phiên bản động cơ diesel của Bentayga SUV. Bentayga Diesel sẽ là model cho mô hình động cơ diesel đầu tiên trong lịch sử Bentley.

Bentayga Diesel được trang bị động cơ V8 4.0L mới. Ngoài tăng áp twin-turbo, động cơ V8 diesel còn sử dụng một bộ siêu tăng áp điện có thể tăng tốc độ quay chỉ trong 30 micro giây, hầu như loại bỏ tình trạng trễ turbo. Kết quả cuối cùng của công nghệ đó là 429 mã lực và 664 lb-ft mô-men xoắn.

 

Truyền lực qua một hộp số tám tốc độ tự động và hệ thống dẫn động 4 bánh của Bentley, Bentayga Diesel có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 4,6 giây và đạt tốc độ tối đa 270km/h. Bentley cho biết những con số trên làm cho Bentayga Diesel trở thành chiếc SUV diesel sang trọng chạy nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

 

Mặc dù động cơ diesel đã gây nên vụ bê bối lớn cho tập đoàn mẹ Volkswagen nhưng Bentley cho biết Bentayga Diesel thực sự là chiếc xe sạch nhất trong dòng sản phẩm của hãng. Bentayga Diesel thải ra 210 g/km CO2, trong khi đó bản chạy xăng thải 296 g/km.

Bentley cho biết Bentayga Diesel có khả năng thực hiện hành trình lên đến 1.000km sau mỗi lần đổ đầy bình nhiên liệu.  

 

Để phân biệt, Bentayga Diesel được trang bị lưới tản nhiệt màu đen với viền chrome và thanh trung tâm, nhãn V8 diesel và bốn đầu ống xả. Bentley cũng giới thiệu ốp gỗ nội thất mới Liquid Amber cho Bentayga Diesel.

Wolfgang Dürheimer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bentley Motors cho biết: "Bentayga Diesel đại diện cho một thời điểm có ý nghĩa to lớn trong lịch sử của Bentley, đó là cung cấp cho thế giới SUV diesel sang trọng nhanh nhất của hãng".

Bentley Bentayga Diesel sẽ có mặt tại các showroom châu Âu vào đầu năm tới nhưng Bentley vẫn chưa có kế hoạch bán hàng tại Hoa Kỳ và các thị trường khác.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.