Bentley Bentayga đầu tiên xuất xưởng

Chiếc Bentley Bentayga đầu tiên đã lăn bánh ra khỏi dây chuyền ở Vương quốc Anh hôm thứ Sáu, đánh dấu bước tiến của hãng xe Anh vào phân khúc SUV siêu sang trọng.

 

Bentley Bentayga mất 130 giờ để lắp ráp thủ công. Bentley tuyên bố Bentayga là SUV nhanh nhất và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Động cơ mới W12 twin-turbocharged 6,0 ​​lít của Volkswagen cung cấp 600 mã lực và mô-men xoắn 663 lb-ft, giúp Bentayga tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 4 giây. Như đã hứa trước đó, nó sẽ tiếp tục tăng tốc để đạt tốc độ tối đa 300km/h.

Phát huy vị trí như là chiếc SUV sang trọng nhất thế giới, Bentley Bentayga sẽ có giá 229.100 USD. Đó là điểm giá cạnh tranh mạnh mẽ với Mercedes-AMG G65 (217.900 USD) - xe SUV đắt nhất trên thị trường hiện nay.

Ông Wolfgang Dürheimer, Chủ tịch kiêm CEO của Bentley Motors cho biết trong thông báo:"Chiếc xe này là một kỷ niệm sản xuất tốt nhất của Anh, không chỉ củng cố cam kết của chúng tôi với ngành công nghiệp ở nước này, tạo việc làm và đầu tư đáng kể, mà còn là cam kết với quê hương của chúng tôi ở Crewe. Đây là một thời điểm quan trọng trong lịch sử của chúng tôi, nơi mà chúng tôi có kỷ niệm nhưng cũng nhìn về phía trước để cung cấp chiếc xe đặc biệt này cho khách hàng".

Những chuyên gia lái thử của Bentley đã dành nhiều thời gian tại Nurburgring để tinh chỉnh hệ thống treo, với hơn 400 vòng quanh đường đua Nordschleife. Một hệ thống điện 48V cung cấp điện cho công nghệ điều khiển Dynamic Ride của Bentley để tăng khả năng chống lật khi chạy quanh các góc cua. Hệ thống lái của xe SUV cũng được hưởng lợi từ hệ thống điện 48V, với một tỷ lệ biến thiên cho phản ứng lái nhanh ở tốc độ chậm và phản ứng nhẹ nhàng ở tốc độ cao hơn.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.