BMW chuẩn bị đối thủ cạnh tranh với Audi Q1

BMW được cho là đang phát triển một chiếc xe có thể cạnh tranh được với Audi Q1. Theo Auto Express, chiếc xe sẽ được đặt tên là BMW 1-Series Sport Cross và có tên nội bộ là XCite. Chiếc xe có vẻ đang trong giai đoạn thiết kế để có thể khởi động vào năm 2018.

Auto Express cho hay, BMW 1-Series Sport Cross sẽ được áp dụng dáng coupe và nằm bên dưới BMW X1 trong danh mục sản phẩm của thương hiệu này. Xe sẽ có đường ngang thân xe cao và kết hợp với những đặc điểm thiết kế truyền thống của BMW như lưới tản nhiệt phía trước hình quả thận và đèn pha LED mỏng. Trong cabin, 1-Series Sport Cross có khả năng lấy cảm hứng từ dòng 'i' để bổ sung cho kiểu dáng táo bạo bên ngoài. Hy vọng nó sẽ thu hút khách hàng mới cho thương hiệu.

Làm cơ sở cho 1-Series Sport Cross sẽ là nền tảng UKL1 dẫn động bánh trước của công ty và được cung cấp với lựa chọn động cơ xăng và diesel ba xi-lanh và bốn xi-lanh. Bên cạnh nền tảng UKL1, một biến thể với hệ thống dẫn động 4 bánh có thể nằm trong kế hoạch nhưng chưa chắc sẽ có bản M Performance.

Về Audi Q1, nó sẽ hoạt động như mẫu xe cao cấp hơn Audi A1 và dự kiến thu hút nhiều khách hàng nam giới hơn so với A1. Theo thống kê của hãng, có đến 70-80% khách hàng mua A1 là nữ giới. Khi Q1 tham gia vào danh mục SUV gồm Q1 Q3, Q5 và Q7,  Audi hy vọng rằng loạt SUV của nó sẽ chiếm 50 phần trăm tổng doanh thu.

Làm cơ sở cho Audi Q1 sẽ là nền tảng MQB của tập đoàn Volkswagen và có kích thước tương đương với Audi A3. Bên dưới nắp ca-pô là một loạt các động cơ xăng và diesel như A1, nghĩa là bao gồm động cơ 1,4 lít bốn xi lanh và động cơ diesel 1.6 lít. Ngoài ra, còn có một động cơ 1,0 lít tăng áp ba xi-lanh.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.