BMW Classic phục hồi 507 Roadster 1957

BMW Classic đã phục hồi hoàn toàn một chiếc 507 Roadster 1957 thuộc về ngôi sao nhạc rock Elvis Presley khi anh phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ tại Đức.

Elvis mua 507 từ một tiệm xe cũ ở Frankfurt vào năm 1958. Màu gốc ban đầu là màu trắng nhưng Elvis đã đổi thành màu sơn đỏ vì các fan hâm mộ thường xuyên sử dụng son môi để thể hiện sự ngưỡng mộ trên cửa ra vào, nắp cốp và mui xe. Elvis lái chiếc roadster màu đỏ trong suốt thời gian đi lính ở Đức. Sau đó nó được vận chuyển về Hoa Kỳ khi Elvis kết thúc nghĩa vụ quân sự, nhưng anh đã bán nó cho một đại lý Chrysler chỉ một vài tháng sau đó.

 

Đại lý này đã bán chiế xe cho Tommy Charles – ông này đã lái nó đến Birmingham, Alabama, và sửa đổi để lái trên đường đua. Những thay đổi bao gồm lắp động cơ V8 của Chevrolet, cắt một phần của khung phía trước. Nó đã thay đổi chủ sở hữu một vài lần nữa trước khi về tay Jack Castor.

 

Castor không biết rằng ông sở hữu chiếc xe từng thuộc về Elvis cho đến khi ông đọc một bài báo trên tạp chí Bimmer nói về lịch sử của chiếc xe, và thực tế là nó đã mất tích năm thập niên trước. Một nhà báo của ấn phẩm này đã đến kho của Castor và xác nhận tính xác thực của nó. BMW Classic mua lại chiếc 507 này và chuyển nó đến Munich.

 

Quá trình phục hồi mất hai năm. BMW Classic giải thích rằng 507 đã mất cả động cơ V8 và hộp số, nó được trang bị một trục sau không rõ nguồn gốc và ván sàn đã gỉ. BMW đã yêu cầu một đội ngũ các chuyên gia nội bộ và gia bên ngoài đưa chiếc xe trở lại như lúc ban đầu.

 

Quá trình này bao gồm tách thân nhôm khỏi khung thép, tạo ghế da phù hợp với mô hình 507 ban đầu và tay quay cửa sổ in 3D mới. Khung phía trước đã được tái chế, lắp V8 3,2 lít và sơn lại màu trắng Feather ban đầu.

Mẫu BMW 507 này sẽ được trừng bày cho công chúng chiêm ngưỡng vào cuối tháng này tại Monterey Concours d'Elegance.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.