BMW đưa đèn hậu OLED vào mô hình sản xuất

Light Emitting Diodes, hay đèn LED, đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay, nhưng BMW đã đạt đến bước tiếp theo với công nghệ OLED.

 

Ra mắt lần đầu trong mẫu concept M4 Light Concept năm 2015, BMW cho biết họ đã sẵn sàng để sử dụng OLED trong xe M tiếp theo của hãng. 

OLED là từ viết tắt của Organic Light Emitting Diodes và có khả năng sẽ thay thế công nghệ LED hiện hành. Nó đã bắt đầu xuất hiện trong lĩnh vực truyền hình khi LG sản xuất TV OLED đầu tiên trên thế giới và là một trong những TV mỏng nhất trên thị trường.

Hệ thống này hoạt động bằng cách đặt những tấm phim mỏng của vật liệu hữu cơ - trong trường hợp này là vật liệu dựa trên carbon - giữa hai dây dẫn. Cấu trúc siêu nhỏ giúp các nhà thiết kế BMW có thể kết hợp các thiết kế chi tiết phức tạp thành các yếu tố đèn. Đó là cấu trúc siêu nhỏ mang sự hấp dẫn của OLED. Hơn nữa, các bóng đèn OLED còn thân thiện với môi trường sinh thái, chỉ chứa một lượng nhỏ Iridium, một kim loại nặng không độc hại.

BMW dự kiến sẽ ra mắt BMW M2 trong những tháng tới và chắc chắn đuôi xe sẽ có đèn OLED. 

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.