BMW hứa hẹn xe tự trị hoàn toàn cấp độ 5 vào năm 2021

BMW đã xác nhận kế hoạch khởi động một chiếc xe tự trị hoàn toàn vào năm 2021.

Hãng xe Đức sẽ hợp tác phát triển một hệ thống tự lái với Intel và Mobileye. Thông báo mới nhất nếu rõ đó sẽ là một hệ thống cấp 5, đại diện cho cấp cao nhất.

 

SAE định nghĩa mức 5 là có khả năng thực hiện tất cả các công việc lái xe trong mọi điều kiện đường xá và môi trường. Những chiếc xe này đã được khái niệm hoá như những chiếc điện thoại di động, nơi người lái xe có thể quay lại xem bộ phim hoặc trò chuyện với hành khách - không cần theo dõi đường hoặc vẫn sẵn sàng cầm bánh lái ngay lập tức nếu hệ thống tự trị gặp vấn đề.

Phó chủ tịch cấp cao của BMW về lái xe tự trị, Elmar Frickenstein cho biết:"Chúng tôi đang trên đường đưa chiếc xe vào năm 2021 với mức 3, 4 và 5".

Bình luận cho thấy chiếc xe sẽ được trang bị hệ thống kiểm soát của con người và sẽ cho phép tài xế chọn mức tự trị cho bất kỳ trường hợp lái xe nào.

Thông báo này được đưa ra sau khi Intel mua lại Mobileye với giá 15 tỷ USD. Nhà sản xuất chip nhìn nhận thị trường xe tự trị như cơ hội đầu tư 70 tỷ USD cho hệ thống xe cộ và dịch vụ dữ liệu vào năm 2030.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.