BMW 'i' ưu tiên công nghệ tự lái

Các kỹ sư thuộc nhãn hiệu con BMW “i” sẽ tập trung vào việc nâng cao công nghệ tự lái, ưu tiên trên cả điện khí.

Hai mẫu xe đầu tiên thuộc dòng i là i3 và i8 đều tập trung vào hệ thống hybrid và điện thuần khiết cùng với cấu trúc sợi các bon trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, cả hai mô hình đều có vẻ như không đạt mức doanh số bán hàng theo như mong đợi của BMW.

 

Các nhà sản xuất ô tô khác đều đang chuẩn bị xe điện có phạm vi hành trình dài để cạnh tranh với Tesla Model 3. Hiện Tesla đã nhận được gần 400.000 đơn đặt hàng dù phải 1 năm nữa chiếc xe mới có mặt trên thị trường. BMW được cho là đang chuẩn bị thay đổi chiến thuật, phân bổ lại tài nguyên nghiên cứu và phát triển từ xe điện chuyển sang công nghệ tự lái và gọi nó là dự án “i Next”.

Các giám đốc điều hành ám chỉ 'i Next' là một “tài xế tiên tiến” với khả năng tự lái và mục tiêu ra mắt năm 2021, tận dụng thiết kế trọng lượng nhẹ và hệ thống truyền động điện được phát triển cho dòng sản phẩm i hiện có.

BMW chưa tiết lộ khung thời gian cụ thể cho ra mắt xe tự lái đầu tiên của hãng. Trong khi đó, BMW sẽ tiếp tục tung ra iPerformance plug-in hybrid, Roadster i8 và một xe điện khác.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.