BMW i3 bị kiện vì mất điện đột ngột

BMW đang đối mặt với một vụ kiện cáo buộc mô hình i3 Range Extender có thể bị đột ngột mất điện từ hệ thống truyền lực.

Vụ kiện này do công ty luật MLG Automotive Law đệ đơn lên tòa án tại Los Angeles hồi đầu tuần này. Đơn kiện chỉ cáo buộc các mô hình i3 trang bị gói Range Extender của BMW. Mô hình này có thêm một động cơ xăng hai xi-lanh để bổ sung cho hệ thống truyền động điện của xe. BMW cho biết gói Range Extender làm tăng phạm vi hành trình lên 241 km, tăng 112 km so với i3 thông thường.

 

Tuy nhiên, MLG Automotive Law tuyên bố rằng động cơ xăng không cung cấp đủ năng lượng để giữ cho hệ thống truyền động điện chạy được tối ưu, kết quả là mất điện. Đơn kiện cáo buộc lỗi này có thể khiến i3 đột ngột chậm lại từ tốc độ đường cao tốc xuống 70km/h mà không báo trước. 

Jonathan Michaels, thành viên sáng lập MLG Automotive Law cho biết: "Lỗi này của BMW i3 Range Extender sẽ gây nguy hiểm cho chủ sở hữu của phương tiện và người lái xe khác trên đường. Động cơ mất điện đột ngột có thể dẫn đến một tình huống thảm họa cho tất cả những người trên đường. Những chiếc xe này rất nguy hiểm và không nên lái." 

MLG muốn BMW sửa chữa các vấn đề và nngừng bán i3 cho đến khi tìm ra giải pháp xử lý. Công ty luật này cũng đang tìm cách yêu cầu BMW đền tiền "cho tất cả các chủ sở hữu - những người không biết khiếm khuyết an toàn nghiêm trọng của xe."

BMW vẫn chưa phát hành thu hồi i3 liên quan đến khiếu nại nêu trong vụ kiện.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.