BMW i5 sẽ là SUV?

Từ năm 2012 đã có tin đồn rằng BMW cuối cùng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các mô hình i3 và i8 bằng một mô hình mới được đặt tên là i5.

Tin đồn đầu tiên nói rằng chiếc xe sẽ giống như một chiếc xe tải nhỏ, nhưng sau đó lại có người cho rằng chiếc xe sẽ là một chiếc sedan lớn được thiết kế để cạnh tranh với Model S của Tesla Motors. Nhưng bây giờ BMW i5 lại được đồn thổi sẽ mang kiểu thân SUV. 

Mặc dù chiếc SUV i5 vẫn chưa được xác nhận nhưng trang tin Auto Express có nguồn tin nội bộ tại BMW cho biết kiểu thân SUV được định hình là lựa chọn tiềm năng nhất cho chiếc xe. Điều này cũng dễ hiểu vì phân khúc SUV hiện đang có tiềm năng phát triển mạnh trong những năm tới, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi có những ưu đãi đáng kể cho xe không khí thải và lượng khí thải thấp. Đức cũng đang xem xét ưu đãi để giúp doanh số bán xe điện tăng lên 1 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2020.

Tesla Model X, mặc dù có vẻ là một chiếc hatch gầm cao hơn là một chiếc SUV, đã có mặt trên thị trường. Và Audi đã xác nhận kế hoạch ra mắt một chiếc SUV điện vào năm 2018. Các nhãn hiệu sang trọng như Jaguar và Mercedes-Benz cũng đang xem xét phát triển SUV điện của riêng họ.

Dù i5 có kiểu thân nào đi chăng nữa thì có một điều rõ ràng là BMW sẽ cung cấp nhiều loại xe không có khí thải. Giám đốc marketing Ian Robertson giải thích rằng: "Các quy định pháp luật cho thấy chúng ta sẽ không tránh khỏi có nhiều xe không khí thải và chúng tôi đang khám phá thêm nhiều mô hình i”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.