BMW nghiên cứu phần mềm dự đoán đậu xe trên phố

BMW và đối tác Inrix đang nghiên cứu phần mềm với hy vọng sẽ giảm bớt lượng thời gian cần thiết để tìm một chỗ đậu xe trên đường phố.

 

Hai công ty sẽ trình bày nghiên cứu và một chiếc xe nguyên mẫu tại TU-Automotive Detroit, một hội nghị cho những người chuyên về viễn thông, tự động và di động, đang diễn ra tại Detroit.

Được đặt tên là Dynamic Parking Prediction, hệ thống sử dụng các cảm biến theo dõi chiếc xe được trang bị cho hàng ngàn xe trong một hạm đội thử nghiệm. Hai công ty cũng đã sản xuất một bản đồ kỹ thuật số cập nhật tất cả các điểm đỗ xe trên đường phố cho vùng phủ sóng của nó.

Bằng cách sử dụng một thuật toán dự báo địa phương, cùng với dữ liệu về nơi người dùng đang đậu hoặc tìm chỗ đậu xe, hệ thống Dynamic Parking Prediction, được truy cập thông qua hệ thống thông tin giải trí, có khả năng hướng dẫn lái xe đến một nơi mà có ít xe tìm chỗ đỗ hoặc nơi có thể có các điểm đỗ có sẵn.

Cho đến nay, công ty đã thử nghiệm hệ thống tại Munich với i3 trang bị đặc biệt. Theo BMW, "hệ thống có thể tự học và do đó dễ dàng được nhân rộng ra các thành phố khác".

Mặc dù BMW và Inrix chưa cung cấp thời gian bán ra thị trường hệ thống này nhưng họ đang "tổng hợp chuyên môn để tinh chỉnh thêm các mẫu thử nghiệm nhằm sử dụng trong các loại xe sản xuất".

BMW cho biết, có thể những chiếc xe đầu tiên sử dụng Dynamic Parking Prediction sẽ là xe trong chương trình chia sẻ DriveNow của hãng. BMW cũng sẽ là hãng đầu tiên cung cấp hệ thống dữ liệu đỗ xe của Inrix, trong đó bao gồm bãi đậu xe sẵn có trên đường được cập nhật hàng giờ, địa điểm để xe và các thông tin về giá.

Hiện nay thông tin đậu xe chỉ có sẵn ở Seattle, Vancouver, San Francisco, Amsterdam, Cologne và Copenhagen. Inrix có kế hoạch xây dựng dữ liệu cho 23 thành phố trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ vào cuối năm nay.

Dữ liệu đậu xe trực tuyến Inrix sẽ có mặt trong xe BMW được trang bị ConnectedDrive.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.