BMW phát triển 9 Series coupe?

Theo tờ Autozeitung của Đức, BMW hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển một chiếc coupe được xếp vào vị trí cao cấp nhất trong dòng sản phẩm của hãng gọi là 9 Series.

Nhằm mục tiêu cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class Coupe, 9 Series sẽ là chiếc coupe hàng đầu của BMW kể từ 8 Series cách đây 16 năm. Tuy nhiên, không như 8 Series chủ yếu tập trung vào hiệu suất, 9 Series sẽ thiên về sự sang trọng với nền tảng nhôm cải tiến của Rolls-Royce Phantom thế hệ tiếp theo.

 

BMW 9 Series sẽ có một thiết kế táo bạo lấy cảm hứng từ mẫu concept Vision Future Luxury Concept (ảnh) mà BMW đã giới thiệu ở Bắc Kinh Motor Show năm ngoái, và nó thậm chí có thể được trang bị cửa mở ngược. Các thành phần sợi carbon sẽ giúp giảm trọng lượng cho chiếc xe.

Về mặt cơ khí, 9 Series sẽ gần giống với 7 Series 2016 mới được giới thiệu gần đây. Mô hình cơ sở sẽ được trang bị một động cơ 3,0 lít, mô hình tầm trung sử dụng động cơ 4,4 lít V8 twin-turbo còn mô hình cao cấp nhất sẽ có sức mạnh của động cơ V12. Nhiều khả năng dòng coupe này cũng sẽ có thêm động cơ turbodiesel 6 xi lanh cho thị trường châu Âu và một phiên bản plug-in hybrid cũng sẽ tham gia vào đội hình.

BMW đã không bình luận về thông tin trên. Nếu những tin đồn này là đúng sự thật, BMW 9 Series có thể được giới thiệu vào năm 2017.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.