BMW sẽ có thêm hai mẫu xe điện

BMW đã lặng lẽ công bố kế hoạch mở rộng danh mục xe điện với ít nhất hai mô hình mới.

Theo Reuters, hãng xe Đức sẽ cung cấp một phiên bản xe điện của X3 thế hệ mới và một MINI chạy điện. Tuyên bố được đưa ra khi BMW đang nỗ lực chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Tesla, Audi và Mercedes-Benz. Cả ba công ty nói trên đều đang có kế hoạch tung ra xe điện cao cấp với phạm vi ít nhất 400km trong những năm tới.

 

Chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ vì cả hai mô hình vẫn đang ở giai đoạn phôi thai. BMW X3 điện có thể dễ tưởng tượng ra nhưng MINI điện bí ẩn hơn một chút. Còn quá sớm để nói liệu nó sẽ chỉ là một Hardtop với động cơ điện hay là một mô hình hoàn toàn mới.

Tin đồn trước đây cho thấy concept Rocketman dài 3200mm có thể là mô hình điện sản xuất hàng loạt đầu tiên của MINI.  

Người mua người muốn đặt hàng MINI điện sẽ cần phải kiên nhẫn. Giám đốc điều hành BMW phát biểu với Reuters bên lề triển lãm Paris Auto Show rằng mô hình này ít nhất là ba năm nữa mới ra mắt. Khung thời gian của X3 chạy điện vẫn chưa được công bố.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.