BMW thách thức Maybach bằng mô hình mới

BMW đã xác nhận kế hoạch phát triển một chiến hạm siêu sang mới nằm trên 7-Series hiện tại.

Mẫu sedan đắt nhất của thương hiệu Đức sẽ có mác giá 6 con số nhưng vẫn rẻ hơn Rolls-Royce.  BMW định vị Rolls-Royce dành cho khách hàng tìm kiếm những chiếc xe đắt tiền và sang trọng và mô hình rẻ nhất có giá gần 300.000 USD.

 

Giám đốc phát triển BMW, ông Klaus Froehlich nói: “Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh nhất định, chúng tôi chiếm được niềm tin bằng cách cung cấp xe mức giá từ 150.000 euro (tương đương 169.000 USD) và xa hơn nữa”.

“Đối thủ cạnh tranh nhất định” ở đây có lẽ bao gồm Mercedes-Maybach S600, hiện đang được bán với giá khoảng 170.000 USD.

Với mục tiêu là Mercedes-Benz, Froehlich cho hay, BMW sẽ không chỉ đơn giản là cung cấp một số mô hình chiều dài cơ sở kéo dài và "gói trang bị nhiều chrome”. Ông không nói rõ cách tiếp cận của BMW, mặc dù công ty nổi tiếng với sự tập trung vào khả năng xử lý và lái xe năng động trên toàn bộ danh mục sản phẩm.

Được giới thiệu vào năm 2014, Vision Future Luxury concept của BMW (ảnh) thể hiện hướng thiết kế tiềm năng cho một chiếc xe đắt nhất trong danh mục xe của BMW. Nó được giới thiệu như là một nghiên cứu thiết kế với cửa mở ngược và một nội thất sang trọng của tương lai.

Nhiều tin đồn hiện đang cho rằng BMW có thể khởi động một số mô hình mới nằm trên 7-Series, có khả năng bao gồm cả coupe và sedan mà hồi sinh 8-Series và hình thành 9-Series.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.