BMW trình làng xe điện cạnh tranh với Tesla Model S

Khi những mẫu xe đầu tiên của thương hiệu con BMW i ra mắt cách đây vài năm, người hâm mộ đã hy vọng chúng sẽ cạnh tranh với Tesla Model S.

Thay vào đó, BMW i3 và BMW i8 đã đi theo hướng khác, còn những người muốn chiếc sedan chạy điện kiểu dáng đẹp chỉ có Model S là lựa chọn duy nhất. Bây giờ có vẻ như BMW cuối cùng đã sẵn sàng để thêm một sedan bốn cửa chạy điện hoàn toàn với sự ra mắt của mẫu concept BMW i Vision Dynamics.

 

Adrian van Hooydonk, Phó chủ tịch cấp cao BMW Group Design cho biết: "Với i3 và i8, chúng tôi đã thiết kế một chiếc xe thành phố và một chiếc xe thể thao mang tính cách mạng. Và bây giờ BMW i Vision Dynamics kết hợp tính linh động điện với những giá trị cốt lõi của BMW: tính năng động và sang trọng. Do đó, chúng tôi đã chứng minh tầm quan trọng của sản phẩm và ngôn ngữ thiết kế của BMW I và có thể phát triển hơn nữa trong các mẫu concept khác".

 

Với chiều dài cơ sở dài, đường mui chảy dài và khoảng cách nhô ra ngắn, BMW i Vision Dynamics là một chiếc xe thể thao hơn i3 và thiết kế chắc chắn sẽ làm dịu những người hâm mộ Model S.

 

Với một phạm vi lái xe 373 dặm, tốc độ tối đa hơn 193 km/h và thời gian tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong bốn giây, i Vision Dynamics cho thấy hứa hẹn rất lớn. BMW đã không công bố khi nào phiên bản sản xuất sẽ xuất hiện, nhưng đến năm 2025 thì nó sẽ đưa ra 25 mẫu xe với hệ thống điện khí hóa - trong đó 12 chiếc sẽ chạy điện hoàn toàn.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.