BMW X7 sẽ gia nhập phân khúc SUV siêu sang

Thay vì ngồi yên nhìn các đối thủ cạnh tranh nhắm mục tiêu vào khách hàng siêu giàu bằng các mẫu SUV siêu sang, BMW hiện đang dự kiến ​​sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh bằng một phiên bản cực kỳ sang trọng của X7 sắp ra mắt.

X7 dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018 như là một đối thủ của Cadillac Escalade, Mercedes-Benz GLS và Land Rover Range Rover – những chiếc xe đang làm mưa làm gió trong phân khúc SUV hạng sang. Nhưng BMW còn hướng đến phân khúc SUV siêu sang đang hình thành đến từ Bentley, Mercedes-Maybach và thậm chí của thương hiệu con Rolls-Royce.

Giám đốc thiết kế nội thất của BMW Oliver Heilmer nói khi được hỏi về tiềm năng của một X7 cực kỳ sang trọng: "Là một công ty, chúng tôi đang mở rộng tầm nhìn và đang có một cái nhìn cận cảnh vào đối thủ cạnh tranh của chúng tôi và đây là nơi mà chúng tôi đang thực sự đối mặt với nó một cách thông minh. Từ quan điểm thiết kế, bất kỳ ý tưởng mới nào cũng hấp dẫn và mỗi phân khúc có thể là một cái gì đó mới."

BMW X7 sang trọng có khả năng sẽ bỏ hàng ghế thứ hai và thứ ba thông thường của SUV và thay thế chúng bằng hai ghế ngồi cung cấp chỗ duỗi chân, chức năng ngả và xoa bóp và các công nghệ mới nhất. Thiết kế này đã có trong Volvo XC90 Excellence bán ở Trung Quốc, và có khả năng một phiên bản Mercedes-Maybach của GLS thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt với một thiết kế như vậy.

X7 sẽ được sản xuất  tại nhà máy của BMW tại Spartanburg, South Carolina và đang được phát triển trên nền tảng 35up chia sẻ với 7-Series mới.  

Ảnh trên là Gran Lusso Coupe concept được BMW phát triển vào năm 2013 cùng với nhà thiết kế Ý Pininfarina. Mẫu concept này không được thiết kế để xem trước một mô hình sản xuất cụ thể mà là để thể hiện một chiếc BMW siêu sang sẽ như thế nào.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.