Bộ ba xe compact thông minh của Daihatsu

Daihatsu, công ty con của Toyota, sẽ giới thiệu một bộ ba ý tưởng mới về xe compact tại Tokyo Motor Show 2015.

 

Daihatsu Nori Ori được thiết kế để hành khách có thể lên xuống xe dễ dàng, đặc biệt là cho các hành khách phải sử dụng xe lăn. "Nori Ori" có nghĩa là "lên, xuống" ở Nhật Bản, và chiếc xe concept này có sàn cực thấp. Độ nghiêng cho phép xe lăn đi vào cabin dễ dàng từ hai bên, cửa mở như tàu điện ngầm,  phía sau có cửa hậu bản lề lớn. Cabin cũng được thiết kế sao cho có thể vừa hai chiếc xe lăn mà không cần gấp ghế ngồi của xe.

 

Daihatsu Tempo, trong như sedan nhỏ gọn của Ford trong những năm 1980, được thiết kế như một chiếc xe tải thực phẩm. Một tấm cửa mở ngược tạo ra một cửa sổ để đặt hàng và một mái hiên. Khu vực trưng bày và một bàn chế biến được tích hợp trên xe, một màn hình phẳng lớn trên vách nội thất đối diện có thể được sử dụng làm biển báo.  

 

Daihatsu Hinata là một mẫu compact nữa thể hiện nỗ lực tối đa hóa việc sử dụng không gian hạn chế. Tên xe có nghĩa là "nơi có nắng" trong tiếng Nhật, Hinata có sự phối hợp màu sắc sáng và kẻ sọc trên táp lô, cửa ra vào, chỗ ngồi và cản trước/sau. Những chiếc ghế có thể xoay đối mặt với nhau hoặc tạo thành một băng ghế đối diện cửa mở ngược.

Những chiếc xe này đều thú vị và hữu ích nhưng cho dù có đi vào sản xuất thì Nori Ori, Tempo và Hinata vẫn là xe kei đúng nghĩa và chỉ dành cho thị trường Nhật Bản.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.