Bugatti Chiron 1.480 mã lực và 0-100km/h dưới 2,5 giây

Bugatti đã phát hành hình ảnh và thông tin chi tiết về siêu xe 2,4 triệu Euro mang tên Chiron, chỉ vài giờ trước khi chính thức tiết lộ chiếc xe tại Geneva Motor Show 2016.

Bugatti Chiron là sự kế thừa của Veyron 1001hp, một chiếc xe làm thay đổi quy tắc có thể có của một siêu xe thể thao 'sản xuất hàng loạt'.

 

Sử dụng phiên bản tiến hóa của động cơ quad-turbo W16 8,0-lít của Veyron, kết hợp với bốn bộ tăng áp mới lớn hơn, Chiron hứa hẹn đạt công suất đáng kinh ngạc 1500 mã lực, đồng thời Bugatti đã dán nhãn '1500' trên động cơ. Con số này phù hợp với mô-men xoắn 1600Nm truyền đến bánh xe qua hộp số bảy tốc độ ly hợp kép và một hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Những con số này làm cho Chiron "dễ dàng trở thành chiếc xe lập kỷ lục tốc độ thế giới mới và đạt tốc độ tối đa cáo hơn đáng kể so với kỷ lục hiện đang nắm giữ bởi Bugatti".

 

Chính thức, tốc độ của Chiron được giới hạn điện tử đến 420km/h - phần lớn là để bảo vệ lốp xe - và Bugatti hứa hẹn khả năng chạy nước rút 0-100km/h chưa tới 2,5 giây. Lốp xe được Michelin đặc biệt cung cấp dành riêng cho Chiron, kích thước 285/30 R20 ở phía trước và 355/25 R21 ở phía sau.  

 

Phong cách của Chiron được lấy cảm hứng từ mẫu concept Bugatti Vision Gran Turismo đã được công bố tại Frankfurt Motor Show 2015. Với một đường elip ra phía sau và phân chia trung tâm rõ ràng cả bên trong và bên ngoài, mỗi phần của Chiron trông đều xứng đáng với một siêu xe triệu đô mà thế giới chờ đợi.

 

Sản xuất của Chiron sẽ được giới hạn 500 chiếc, mặc dù có thể không bao gồm các mô hình phiên bản đặc biệt sẽ xuất hiện sau này trong vòng đời sản phẩm của nó. Bugatti cho biết số lượng đơn đặt hàng trước đã chiếm 1/3 kế hoạch sản xuất chính thức.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.