Cadillac cắt giảm sedan, tập trung vào SUV và xe điện

Thương hiệu xa xỉ đang trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ ở nước ngoài nhưng doanh số bán hàng tại quê nhà lại giảm.

Cadillac đã tái khẳng định cam kết cắt giảm ngân sách dành cho sedan vì doanh số bán hàng tiếp tục giảm tại thị trường Mỹ.

 

Thương hiệu xa xỉ hiện đang đạt những kết quả khác nhau ở các thị trường khác nhau. Doanh số bán hàng toàn cầu đang tăng lên, chủ yếu là do tăng trưởng tại Trung Quốc, bù đắp cho sự trượt dốc ở Mỹ.

Nói chuyện với hãng tin Reuters, giám đốc thương hiệu Johan de Nysschen nói: "Chúng tôi phải cân bằng lại danh mục sedan của chúng tôi với một đội hình đơn giản. XTS, CTS và ATS sẽ không được chuyển sang thế hệ thứ hai, thay thế bằng CT6 hiện tại và CT5 sắp tới. CT5 sẽ giải quyết nhu cầu về một chiếc xe trong khung giá từ 35.000 USD đến 45.000 USD.

Có lẽ quan trọng hơn, dòng xe SUV của Cadillac sẽ tiếp tục mở rộng với một mô hình mới nhỏ gọn và sau đó là một phiên bản lớn hơn với ba hàng ghế.

De Nysschen cho biết Cadillac cũng đang có kế hoạch phát triển xe điện, ông gợi ý về một chiến lược tương tự như của Volvo, mặc dù không mong đợi các mô hình này có mặt trên thị trường sớm hơn năm 2025.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.