California: Google, Mercedes, Audi được giấy phép cho xe tự lái

California đã ban hành 29 giấy phép đầu tiên trong tuần này để ba công ty Google, Mercedes, Audi có thể thử xe tự lái xe trên đường bộ.

Google có giấy phép để thử nghiệm 25 chiếc SUV Lexus và 4 giấy phép còn lại chia đều cho Mercedes-Benz của Daimler AG và Audi của Volkswagen AG. 

Lexus, Mercedes-Benz và Audi đều là thương hiệu xe sang trọng. Bernard Soriano thuộc Cơ Quan Quản Lý Các Phương Tiện Cơ Giới California, cho biết Audi là hãng xe đầu tiên nộp đơn xin giấy phép, tiếp theo là Daimler và cuối cùng là Google. Tất cả các giấy phép đã được phát hành hôm thứ 3 tuần trước, đây là những giấy phép đầu tiên cấp cho loại xe này tại California – bang có dân số lớn nhất của Mỹ.

 

Một vài hãng khác và các nhà cung cấp đang trong quá trình nộp đơn xin giấy phép, Soriano cho biết. Thử nghiệm xe tự lái đã được thực hiện tại California trong nhiều năm mà không có giấy phép, nhưng cơ quan lập pháp của tiểu bang này đã cho phép chúng chạy trên đường công cộng.

Trong số các yêu cầu của chính quyền bang California để có giấy phép là lái xe thử nghiệm phải có khả năng kiểm soát chiếc xe bất cứ lúc nào. 

Theo các quan chức tại Daimler và Mercedes-Benz, các kỹ sư của Mercedes-Benz sẽ "dạy" những chiếc xe tự lái cách hoạt động một cách an toàn trên các tuyến đường Mỹ, sử dụng các phương pháp khác nhau trong việc thử nghiệm và phát triển những chiếc xe ở Đức.

Daimler và Volkswagen đều có trụ sở tại Đức, và Google có trụ sở tại Thung lũng Silicon ở California.

Audi cho biết họ là hãng đầu tiên có giấy phép xe tự lái ở Nevada, vào năm 2012.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.