CEO Volkswagen Martin Winterkorn từ chức

Giám đốc điều hành Volkswagen, Martin Winterkorn đã quyết định từ chức, sau vụ bê bối lớn liên quan đến 11 triệu xe được trang bị một thiết bị gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải.

Ông Winterkorn nói: "Là CEO, tôi phải chịu trách nhiệm đối với những sai phạm đã được tìm thấy trong các động cơ diesel và do đó đã yêu cầu Ban Kiểm soát đồng ý chấm dứt chức vị làm Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen của tôi”.

"Tôi đã luôn luôn mong muốn phục vụ công ty này, đặc biệt là khách hàng và nhân viên của chúng tôi. Volkswagen đã, đang và sẽ luôn luôn là cuộc sống của tôi," ông nói thêm.

Người kế nhiệm ông Winterkorn vẫn chưa được công bố.

Các điều tra của chính phủ đối với động cơ diesel của Volkswagen và Audi đã được mở rộng bao gồm động cơ V6 TDI 3,0 lít trên Audi Q5, A6, A7 và A8, Volkswagen Touareg và Porsche Cayenne. Porsche trước đó không bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này, nhưng Audi bị ảnh hưởng tới những chiếc xe như A3 được trang bị động cơ TDI 2,0 lít.

EPA cũng đang kiểm tra tất cả mô hình 2016 trang bị động cơ diesel Volkswagen, bao gồm Golf, Golf SportWagen, Beetle và Passat gần đây đã được cập nhật. Các quan chức đã cấm hãng xe Đức bán xe động cơ cho đến khi các giám đốc điều hành có thể chứng minh rằng chúng hoàn toàn tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ về phát thải.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.